#1 [ Tất Tần Tật ] Về Làm Bảng Hiệu Cho Người Mới Kinh Doanh

#1 [ Tất Tần Tật ] Về Làm Bảng Hiệu Cho Người Mới Kinh Doanh

Mặt dựng alu đẹp

Mục lục

 LÀM BẢNG HIỆU LÀ GÌ?

Chắc hẳn khi mới bước đầu khởi nghiệp, không ít người phải bở ngỡ, chưa biết cách chọn cho mình 1 loại bảng hiệu phù hợp để kinh doanh  . Bảng hiệu không đơn giản là bảng quảng cáo sản phẩm kinh doanh, nó còn là bộ mặt của thương hiệu, vì vậy, không ít người băng khoăn khi chọn cho mình 1 loại bảng hiệu phù hợp để kinh doanh .

Vì vậy hôm nay iDesign sẽ nói hết tất tần tật về bảng hiệu, hy vọng mọi người đọc để tìm cho mình 1 loại bảng hiệu phù hợp với thương hiệu và sản phẩm kinh doanh của mình .

Vậy bảng hiệu quảng cáo là gì ? Tại sao phải làm bảng hiệu quảng cáo ? Giá của bảng hiệu thế nào ? Công ty nào làm bảng hiệu uy tín ?

Bảng hiệu là 1 thành phần quan trọng nhất trong kinh doanh, bảng hiệu thể hiện bộ mặt thương hiệu của công ty, của cửa hàng . Vì thế thi công bảng hiệu rất quan trọng, sự tỉ  mĩ, uy tín của đơn vị thi công bảng hiệu sẽ giúp cửa hàng của bạn nổi bật hơn thu hút được nhiều khách hàng hơn.

 

Trước hết chúng ta tìm hiểu làm bảng hiệu quảng cáo là gì ?

Ai cũng biết bảng hiệu quảng cáo là 1 tấm bảng gắn trước cửa hàng, công ty để quảng cáo cho sản phẩm và dịch vụ của mình , nhưng ít ai biết tầm quang trọng thật sự của bảng hiệu , và sự hiệu quả của bảng hiệu mang lại trong kinh doanh

Bảng hiệu nói thì dễ nhưng không phải ai cũng làm được vì bảng hiệu còn mang tính chất phong thủy, vận mệnh, sự cân đối, hài hòa, màu sắc, bố cục, sự tỉ mỹ và chất lượng của sản phẩm .

Nói các bạn chưa hẳn tin chứ bảng hiệu chiếm 90% sự quyết định ghé cửa hàng, công ty của bạn hay không ? Tại sao  tôi lại nói vậy ? Bảng hiệu có thật sự quang trọng thế không ?

Có đó, tôi nói vậy vì bảng hiệu thật sự quang trong với 1 cửa hàng mới mở . Khi 1 cửa hàng mới mở, khách hàng chưa biết đến chất lượng sản phẩm và dịch vụ của bạn  thì cái đánh giá đầu tiên để ghé vào của hàng, công ty của bạn là bảng hiệu. Vậy làm sao đễ khách hàng quan tâm và ghé vào của hàng của mình ?

Trước hết, bảng hiệu phải bắt mắt và chuyên nghiệp.

Bảng hiệu thế nào được  xem là bắt mắt ?  Ta ví dụ đường tại Sài Gòn mọi người duy chuyển với vận tốc 40km/h và với vận tốc này khách hàng sẽ đi qua cửa hàng, công ty của bạn mất 2s . Bạn chỉ có 2s để quảng cáo đến khách đi đường , nếu bảng hiệu của bạn không gây sự chú ý thì khách hàng không bao giờ tìm thấy bạn được .

Nếu bảng hiệu của bạn đủ bắt mắt , khi khách hàng đi đường theo phản xạ của mắt, thì sẽ nhìn vào cửa hàng của bạn ít nhất 2s . Và bạn có trọn 2s để quảng cáo thương hiệu, sản phẩm, và dịch vụ của mình với khách hàng

Khi đã có sự bắt mắt, ta chuyển qua tính chuyên nghiệp .

Vậy làm  bảng hiệu chuyên nghiệp là gì ? Chuyên nghiệp để được cái gì ? Tôi không cần sự chuyên nghiệp, tôi chỉ cần  1 tấm bảng gắn trước cửa hàng là tôi bán được hàng rồi có đúng không?

Không đúng, khi bạn mới mở cửa hàng khách hàng chưa biết sản phẩm và dịch vụ của bạn có tốt không? Ngoài cách chọn những cửa hàng công ty có thương hiệu, thì khách hàng sẽ chọn những cửa hàng có bảng hiệu chuyên nghiệp . Vì tâm lý khách hàng không bao giờ giám giao con laptop yêu quý với hàng tá dữ liệu quang trọng cho 1 cửa hàng xập xệ để sữa chữa cả . Hay giao con xe có giá hàng trăm triệu cho 1 cửa hàng mà nhìn vào bạn đã nghĩ rằng không biết họ làm gì với tài sản của mình .

Nhưng họ tin tưởng hơn nhiều khi nhìn vào bảng hiệu được làm tỉ mĩ chuyên nghiệp, cửa hàng khang trang sạch sẽ .

Như vậy chỉ có 2 yếu tố bạn đã đủ tự tin là khách hàng sẽ vào cửa hàng của mình .

Sâu xa hơn khi làm bảng hiệu bạn phải xét yêu tố phong thủy  cho bảng hiệu của mình, và người làm bảng hiệu chuyên nghiệp họ sẽ biết thế nào là phong thủy, mệnh nào hợp màu nào . Còn nếu không rõ hay liên hệ với iDesign, bạn sẽ được tư vấn bảng hiệu phong thủy hoàn toàn miễn phí .

Bên cạnh sự bắt mắt, chuyên nghiệp, cả yếu tố phong thủy, bạn cũng nên chú ý đến bố cục, màu sắc, font chữ được sử dụng để hoàn thiện cho mình 1 bảng hiệu chất lượng .

Đó là những yếu tố quan trọng khi làm bảng hiệu, và dĩ nhiên bạn nên chọn cho mình 1 công ty làm bảng hiệu chuyên nghiệp để thực hiện những vấn đề này.

Khi các bạn hiểu tầm quan trọng của Làm bảng hiệu trong kinh doanh chúng ta lại tiếp tục tìm hiểu : Hiện nay có bao nhiêu loại bảng hiệu ? Chất liệu, quy cách và giá thành của từng loại bảng hiệu để cân đối ngân sách trong kinh doanh nhé .

Trên thị trường có rất nhiều loại bảng hiệu, hộp đèn khác nhau từ màu sắc hình thù cũng rất đa dạng, thông thường sẽ có các loại bảng hiệu sau :

 • Bảng hiệu Alu hay còn gọi là mặt dựng Alu
 • Bảng hiệu hiflex
 • Bảng hiệu mica
 • Bảng hiệu tole
 • Bảng hiệu thanh nhôm định hình
 • Hộp đèn LED
 • Bảng hiệu LED
 • Hộp đèn mica hút nổi
 • Hộp đèn mica thường .

Bảng hiệu rất nhiều loại, rất đa dạng , giá thành cũng khác nhau, mình sẽ đi chi tiết từng loại bảng hiệu để cho các bạn nắm được và có thể chọn cho mình 1 bảng hiệu kinh doanh như ý .

Làm bảng hiệu Alu ( hay còn gọi là mặt dựng Alu )

Làm bảng hiệu Alu là gì

Bạn có thể hiểu đơn giản bảng hiệu Alu là bảng hiệu được sử dụng tấm ALU nhôm để thi công mặt dựng có tác dụng thi công bề mặt cho bảng hiệu để gắn chữ mica, chữ nổi,..

Làm bảng hiệu Alu là loại bảng hiệu phổ biến, vì ngoài chức năng dùng để gắn chữ thì nó có những chức năng khác như tạo góc cạnh cho mặt tiền cửa hàng, tạo mái hiên để chống mưa chống nắng.

Mặt dựng alu đẹp
Mặt dựng alu đẹp

Quy cách làm bảng hiệu Alu

Nhờ cấu tạo của những tấm ALU ( kích thước chuẩn: 1.22 x 2.44m/ tấm) được thi công từ sợi nhựa tổng hợp , phủ 2 bề mặt là 1 lớp nhôm chống oxy hóa, chịu được va đập, đàn hồi và thời gian sử dụng cao. Phía trước nhôm nhựa phức hợp là nhôm Alu phủ ngoài 1 lớp mỏng tạo bề mặt bóng láng, tùy theo màu sắc mà máy sẽ cán lên Alu.

Với những tấm Alu có kích thước sẵn, người thợ sẽ hàn sắt hộp 30x30mm thành những khung hộp chắc chắn rồi dùng keo chuyên dụng để ghép những tấm Alu này liền thành 1 khối hoàn chỉnh .Màu sắc của Alu cũng rất đa dạng, hàu như có tất cả các màu thông dụng để cho các bạn lựa chọn.

Làm bảng hiệu ALu có thời gian sử dụng lâu dài, lên đến trên 10 năm , nhờ lớp nhôm chống oxy hóa . Bảng hiệu Alu làm cho mặt tiền cửa hàng trở nên sang trọng , đẹp mắt .

Dưới đây là những mẫu bảng hiệu Alu phổ biến có thể thấy ở các doanh nghiệp lớn, công ty, đại lý, cửa hàng,…:

Báo giá làm bảng hiệu Alu

Giá thành giao động trung bình : 550.000 – 900.000/m2 ( tùy vào kích thước, độ dày tấm Alu)

Một số mẫu bảng hiệu Alu đẹp

Mặt dựng Alu giá rẻ tại TP HCM

Mặt dựng Alu giá rẻ tại TP HCM

Làm Bảng Hiệu Hiflex

Làm bảng hiệu Hiflex là gì ?

Là bảng hiệu được thiết kế và in bằng máy kỹ thuật số khổ lớn  lên tấm bạt hiflex  và được người thợ quảng cáo căng trên khung sắt . Được định vị bằng keo hoặc vít .

Tấm bạt hiflex là gì ?

Tấm Hiflex được thi công từ chất liệu nhựa (PVC), bạt có 2 mặt.Thường sẽ sử dụng mặt có màu trắng sữa để in để thi công cho hình ảnh đẹp và bóng bẩy.

Máy in kỹ thuật số khổ lớn là gì ?

Máy in kỹ thuật số là 1 loại máy in trong ngành quảng cáo, về cấu tạo nó cũng là 1 máy in màu nhưng khổ in lên đến 5m, chất lượng in lên đến 1400 dpi . Máy in có nhiều loại nhưng chủ yếu vẫn là các dòng Infinity, Canon ….

Bảng hiệu hiflex giá rẻ
Bảng hiệu hiflex giá rẻ

Quy cách của làm bảng hiệu Hiflex

Bảng hiệu hiflex được thiết kết kích thước thật trên phần mềm corel hoại AI , sau đó được in bằng máy in kỹ thuật số khổ lớn lên trên tấm bạt hiflex có độ dày từ 0.3 đến 0.42 mm, Người thợ quảng cáo sẽ hàn sắt vuông 25x25cm thành kích thước của kho63 in, sao đó tấm hiflex sẽ đc căng lên trên khung sắt này .

Hiflex thường được dùng để in các sản phẩm như 

– Thi công Bảng hiệu (hộp đèn)

– Bảng thông tin

– Pano ngoài trời

– Băng rôn quảng cáo  (Poster, standee

Bảng hiệu hiflex thi công khá đơn giản, nhưng độ bền không cao, vì tấm hiflex để ngoài trời sẽ nhanh bị phai màu , xuống sắc và dễ bị rách khi có gió lớn . Bảng hiệu hiflex chỉ phù hợp cho những cửa hàng buôn bán nhỏ như : Tạp hóa, quá cơm bình dân, quán bán đồ ăn sáng ….

Ngoài ra, nếu có bất kỳ thắc mắc nào thì iDesign là công ty chuyên làm bảng hiệu quảng cáo sẽ tư vấn các bạn nha, tất nhiên hoàn toàn miễn phí

Báo giá làm bảng hiệu Hiflex:

Bảng hiệu hiflex có giá thành khá dễ chịu chỉ từ 250.000 – 350.000 / 1 m2 . Tùy váo số lượng , diện tích, và độ khó thi công .

Một số mẫu bảng hiệu hiflex đẹp :

Bảng hiệu hiflex cửa hàng
Bảng hiệu hiflex cửa hàng

Làm Bảng hiệu Mica

Làm bảng hiệu mica là gì ?

Bảng hiệu mica được làm bằng chất liệu Mica, do bản thân mica có độ bóng bảy và màu sắc đa dạng nên cũng rất được ưa chuộng . Mica có độ dày từ 1.5mm – 20mm, màu sắc phong phú . Và đặc biệt bảng hiệu mica có thể xuyên đèn bề mặt nên rất được ưa chuộng .

Mica có thể được dùng thi công bảng hiệu khá phổ biến hiện nay. Với chất liệu cứng cáp nhưng vẫn đầy tính thẩm mỹ sẽ giúp thi công tăng sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp sử dụng.

Bởi vì sự nổi bật từ đa dạng màu sắc cho đến sự phù hợp với kích cỡ và độ dày khác nhau của chất liệu mica

Bảng hiệu mica đẹp
Bảng hiệu mica đẹp

Quy cách làm bảng hiệu mica

Bảng hiệu mica thường đc ứng dụng làm bảng hiệu công ty , hoặc hộp đèn, vì bảng thân mica có thể xuyên đèn nên cũng là 1 sự  lựa chọn của nhiều công ty cửa hàng . Ngoài việc Mica được dùng thi công mặt dựng cho bảng hiệu thì còn được dùng để thi công các loại Chữ nổi Mica, Logo Mica, Biểu tượng,…

Đặc biệt đối với ngành quảng cáo nói riêng, chữ nổi mica, logo mica luôn được ưa chuộng vì khả năng tạo hình chữ theo các font chữ.

Mica có giá thành tương đối cao, nên bảng hiệu mica thường dùng cho những công ty hay cửa hàng đòi hỏi sự sắc sảo, chuyên nghiệp

Báo giá làm bảng hiệu Mica

Bảng hiệu mica có giá thành khá cao : Từ 1.700.000 – 3.000.000 đ /m2 Tùy theo số lượng , và vị trí lắp đặt

Mốt số mẫu bảng hiệu mica

Mẫu bảng hiệu mica đẹp
Mẫu bảng hiệu mica đẹp

Làm bảng hiệu tole

Làm bảng hiệu tole là gì?

Bảng hiệu tole là loại bảng hiệu được dùng khá phổ biến cho các showroom, các chuỗi bảng hiệu cho đại lý, phà nhân phối . Bảng thường dùng tôn Hoa Sen dày từ 0.8-1.2mm, căng trên khung sắt (vuông 20-30, sơn chống rỉ), viền Thanh V nhôm, dán nội dung bằng decal ngoài trời.

Bảng hiệu tole giá rẻ
Bảng hiệu tole giá rẻ

Quy cách bảng hiệu tole

Bảng hiệu tole thường được dùng 2 loại để làm bảng hiệu, đó là tole phẳng và tole sóng ,tole đc chọn lọc kỹ và chỉ dùng tole của Hoa Sen, vì tole Hoa Sen có độ dày đạt chuẩn . Nếu làm bảng hiệu tole phẳng thì ta lại phải dán thêm 1 lớp in decal ngoài trời , hoặc căng cùng tấm hiflex . Còn nếu dùng tole sóng, thì ta lại dùng chữ nổi mica.

Báo giá làm bảng hiệu tole :

Bảng hiệu tole bền chắc, nhưng lại có giá khá dễ chịu : Chỉ từ 350.000 – 500.000 đ/ m2, vì nguyên vật tư dễ kiếm, có sẵn trên thị trường

Mẫu bảng hiệu tole dán decal

Bảng hiệu tole dán decal
Bảng hiệu tole dán decal

Đó là 1 số loại bảng hiệu có thường dùng hiện nay, bài sau iDesign sẽ nói tiếp về các loại bảng hiệu còn lại như :

 • Bảng hiệu thanh nhôm định hình
 • Hộp đèn LED
 • Bảng hiệu LED
 • Hộp đèn mica hút nổi
 • Hộp đèn mica thường .

iDesign là đơn vị có hơn 10 năm kinh nghiệm thi công bảng hiệu, luôn đầu tư công nghệ hiện đại vào sản xuất . Luôn lắng nghe ý kiến từ khách hàng, tự trang bị cho mình lượng kiến thức đầy đủ nhất, luôn hỗ trợ tư vấn tận tình . Hậu mãi luôn chu đáo, đã góp phần thi công nên thương hiệu iDesign .

Để nhận báo giá làm bảng hiệu xin vui lòng đọc tại đây nhé : Báo giá làm bảng hiệu

Bạn có thể theo dõi iDesign tại đây để nhận nhiều thông tin hơn nhé :

Facebook : https://www.facebook.com/CongTyiDesign

Youtube : https://www.youtube.com/channel/UCPi9yevsPah-2CWvs1ztunA

Và hãy lưu số điện thoại của iDesign, để khi cần chúng tôi luôn tư vần miễn phí nhé :

0917.887.884

Hoặc bạn có thể gởi mail yêu cẩu tư vấn tại đây : SaiGoniDesign@gmail.com
Hotline: 0917.887.884
Chat Zalo
Gọi điện ngay